วันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ดอกไม้ไทยกินได้





ดอกไม้มีความแตกต่างจากผักหรือใบไม้คือ มีสีที่หลากหลายทั้งม่วง ส้ม แดง เหลือง ขาว เป็นการเพิ่มสารในกลุ่มไฟโตเคมีคอล เช่น สารเบต้าแคโรทีน ซึ่งดอกไม้ที่รับประทานกันอยู่แล้ว เช่น ดอกแคแกงส้ม ดอกขจร ใช้ใส่ในไข่เจียว ดอกโสนผัดไข่

นอกจากนี้ยังมีดอกไม้หลากหลายชนิด สามารถนำมารับประทาน เช่น ดอกซ่อนกลิ่น ดอกกุหลาบ ชบา ดาวเรือง เข็ม กล้วยไม้ ทำได้หลากหลายเมนูตั้งแต่กล้วยไม้ทอดกรอบ ต้มจืด ยำ

ดอกไม้กิน ได้ของไทย แบ่งออกเป็น





















แหล่งอ้างอิง - หนังสือ อาหารจานดอกไม้ flower food menu โดย สุพัตรา แซ่ลิ่ม
- โครงการปลูกดอกไม้กินได้ขึ้นที่ดอยแม่วาง อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

+++ Hamster +++

+++ Playlist +++


MusicPlaylistRingtones
Create a playlist at MixPod.com

+++ coming soon +++